Lịch visa tháng 5/2018

Đây là lịch visa tháng 4/2018 (Visa Bulletin tháng 4/2018) chính phủ Mỹ dùng để cập nhật lịch phỏng vấn visa tất cả các diện định cư Mỹ tháng 4/2018.

Lich visa 5-2018

 

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 tháng 4/2018

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 cho những người nộp đơn I-485 tại Mỹ. Sở di trú Mỹ chỉ cung cấp một ngày chung cho tất cả các diện về VIỆC LÀM (Employment-Based) tại Mỹ, bao gồm: EB1, EB2, và EB3.

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3
 

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 tháng 3/2018

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 cho những người nộp đơn I-485 tại Mỹ. Sở di trú Mỹ chỉ cung cấp một ngày chung cho tất cả các diện về VIỆC LÀM (Employment-Based) tại Mỹ, bao gồm: EB1, EB2, và EB3.

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3
 

Lịch visa tháng 4/2018

Đây là lịch visa tháng 4/2018 (Visa Bulletin tháng 4/2018) chính phủ Mỹ dùng để cập nhật lịch phỏng vấn visa tất cả các diện định cư Mỹ tháng 4/2018.

Lich visa 4-2018

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 tháng 2/2018

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 cho những người nộp đơn I-485 tại Mỹ. Sở di trú Mỹ chỉ cung cấp một ngày chung cho tất cả các diện về VIỆC LÀM (Employment-Based) tại Mỹ, bao gồm: EB1, EB2, và EB3.

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3
 

Lịch visa tháng 3/2018

Đây là lịch visa tháng 3/2018 (Visa Bulletin tháng 3/2018) chính phủ Mỹ dùng để cập nhật lịch phỏng vấn visa tất cả các diện định cư Mỹ tháng 3/2018.

Lich visa 3-2018
 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GMAT VÀ GRE

Nếu có dự định theo học các trường kinh doanh sau đại học, hẳn là bạn đã biết tới 2 bài thi nổi tiếng là GMAT và GRE. Đây là 2 bài thi dùng để xét tuyển cho các chương trình cao học ngành quản lý và kinh doanh. Trước khi bắt đầu lựa chọn tham gia bài thi GMAT hay GRE, bạn nên tìm hiểu xem trường bạn muốn ứng tuyển đang yêu cầu điều gì, từ đó bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý hơn.

Vậy sự khác nhau giữa 2 bài kiểm tra này là gì?

Bài thi GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi dùng để đánh giá các thí sinh nộp đơn xin học tại các chương trình cao học chuyên về kinh doanh và quản lý. Đa phần các trường này đều dựa vào kết quả bài thi GMAT để tuyển đầu vào cho chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Kết quả của bài thi GMAT thường được xem như một trong các chỉ số để đánh giá khả năng thành công của các thí sinh khi học tại các chương trình cao học.

GRE (Graduate Record Examination) là bài thi dùng để đánh giá một cách đúng đắn năng lực của các thí sinh khi nộp đơn xin học tại các chương trình cao học chuyên ngành khoa học và kỹ thuật. Bài thi GRE kiểm tra các thí sinh 3 năng lực cơ bản là Verbal (Ngôn ngữ), Maths (Toán) và Analytical Writing (Phân tích luận). Chứng chỉ GRE cho phép các thí sinh có thể ứng tuyển cả MBA và một số chương trình sau đại học khác.

Sự khác nhau giữa 2 bài thi GMAT và GRE còn thể hiện ở đề tài và cấu trúc bài thi. Do đề tài và cấu trúc bài thi khác nhau nên việc đánh giá các tiêu chí của thí sinh cũng có điểm khác biệt rất lớn. Ví dụ như ở bài thi GMAT, hầu hết các ứng viên đều được nhà tuyển dụng xem xét ở điểm số là chính, bạn phải làm 1 bài phân tích, 1 bài luận và thêm 1 bài lý luận tổng hợp. Việc ôn luyện GMAT làm cho các thí sinh mất khá nhiều thời gian. Còn với bài thi GRE, việc đánh giá nhìn chung sẽ dễ dàng hơn. Thí sinh chỉ cần viết 1 bài phân tích, nhưng bù lại sẽ có thêm 1 bài thi thử nghiệm (Toán hoặc Ngôn ngữ) trong thời gian làm bài 30 phút.

Do có nhiều sự khác biệt như vậy nên mức độ khó của 2 bài thi cũng khác nhau. Toán GMAT được đánh giá rất khó và đa số phải áp dụng các công thức, còn GRE thì tập trung nhiều vào kỹ năng viết, ngôn ngữ và từ vựng hơn. Ngoài ra, mức chi phí cho việc học và thi GMAT cũng cao hơn GRE. Với hàng loạt sự khác nhau giữa 2 bài thi GMAT và GRE, điểm chung ít ỏi của 2 chương trình này là đều có giá trị trong vòng 5 năm và được thi trên máy tính.

Để so sánh điểm khác nhau giữa 2 bài kiểm tra này một cách chi tiết, bạn có thể xem bảng dưới đây:

Trên đây là một số thông tin American Landing muốn chia sẻ đến các bạn để để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa 2 bài thi GMAT và GRE. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, du học hay định cư có thẻ xanh tại Mỹ, xin vui lòng đăng ký theo mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí!

 

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 tháng 1/2018

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 cho những người nộp đơn I-485 tại Mỹ. Sở di trú Mỹ chỉ cung cấp một ngày chung cho tất cả các diện về VIỆC LÀM (Employment-Based) tại Mỹ, bao gồm: EB1, EB2, và EB3.

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3
 

Lịch visa tháng 2/2018

Đây là lịch visa tháng 2/2018 (Visa Bulletin tháng 2/2018) chính phủ Mỹ dùng để cập nhật lịch phỏng vấn visa tất cả các diện định cư Mỹ tháng 2/2018.

Lich visa 2-2018

GRE là gì? Bạn cần chuẩn bị gì trước kỳ thi GRE?

Với chương trình Du học thạc sỹ tại Mỹ, ngoài điểm GMAT thì GRE cũng là một trong những yêu cầu cần phải có đối với các sinh viên. Tuỳ theo trường mà sẽ đòi hỏi về GMAT hoặc GRE. Sau đây American Landing sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết về GRE và cấu trúc của bài thì GRE.

GRE là gì?

GRE (Graduate Record Examination) là một hệ thống kiểm tra và đánh giá trình độ của người thi nhằm giúp các trường học và tổ chức có một cái nhìn đúng đắn về các ứng viên. Bài thi GRE sẽ đánh giá sinh viên qua 3 năng lực cơ bản là toán học (quantitative), ngôn ngữ (verbal) và viết luận (analytical writing).

Phần lớn các trường đại học tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên ứng tuyển phải tham dự kỳ thi này. Điểm trung bình đại học của thí sinh cộng với điểm GRE sẽ giúp người xét tuyển của trường quyết định chấp nhận hay từ chối một ứng viên đang có mong muốn theo học tại trường.

Cấu trúc bài thi GRE

Lý luận ngôn ngữ (Verbal Reasoning): Thời gian thi là 30 phút, gồm có 2 phần, có tất cả 20 câu hỏi. Phần thi này sẽ đo lường khả năng phân tích, đánh giá tài liệu dựa trên văn bản và khả năng tổng hợp thông tin trong văn bản, phân tích những mối quan hệ giữa các thành phần của câu, nhận biết mối quan hệ giữa khái niệm và từ ngữ.

Lý luận định lượng (Quantitative Reasoning): Thời gian thi là 35 phút, gồm có 2 phần, có tất cả 20 câu hỏi. Phần thi này sẽ đo lường khả năng toán cơ bản và sự thông hiểu các khái niệm toán sơ đẳng, đo lường các kỹ năng lý luận định lượng và giải các vấn đề lượng tính. Các câu hỏi phải phân bổ đồng đều các kỹ năng toán học như hình học, số học, đại số và phân tích số liệu.

Viết luận phân tích (Analytical Writing): Gồm có hai bài thi viết: một bài về phân tích vấn đề dài 30 phút và một bài về phân tích phê bình dài 30 phút. Phần thi này sẽ đo lường khả năng trình bày một cách rõ ràng và hỗ trợ những ý tưởng phức tạp, phân tích phê bình, duy trì một cuộc thảo luận tập trung và thống nhất. Phần thi này không đánh giá kiến thức cụ thể và không có câu trả lời nào là đúng nhất.

Phần không chấm điểm: Trong bài thi GRE, một phần không xác định và không được chấm điểm có thể sẽ được cho vào bài thi và không nằm theo thứ tự nhất định nào.

Phần nghiên cứu: Trong bài thi GRE, một phần về nghiên cứu được xác định và không được chấm điểm có thể sẽ được cho vào bài thi và nằm ở phần cuối bài thi.

Thang điểm

Lý luận ngôn ngữ (Verbal Reasoning): Trong khoảng 200 – 800 (với điểm tăng lên từng 10 điểm)

Lý luận phân tích (Quantitative Reasoning): Trong khoảng 200 – 800 (với điểm tăng lên từng 10 điểm)

Viết luận phân tích (Analytical Writing): Trong khoảng 0-6

Chuẩn bị cho bài thi

Vì khối lượng từ vựng của GRE rất nhiều và khó do đó bạn nên có một kế hoạch học tập dài hơi và thật khoa học tùy theo năng lực của bản thân. Theo kinh nghiệm của những người đã từng luyện thi thì trung bình bạn sẽ mất khoảng 1 năm ôn tập để có thể đạt được kết quả cao (với điều kiện là vốn tiếng Anh sẵn có của bạn phải ở mức từ Intermediate trở lên). Khi lên kế hoạch ôn thi GRE, có một số điều bạn cần chú ý:

  • Xác định những trường bạn muốn nộp đơn vào và tìm hiểu thông tin về yêu cầu điểm GRE của từng trường. Tất nhiên nếu bạn muốn apply vào những trường top 50 thì chắc chắn điểm GRE của các trường này sẽ khác với các trường top 200, 300, do đó bạn nên tìm hiểu và xác định cho mình số điểm tối thiểu cần phải đạt được.
  • Tìm hiểu các giáo trình cần thiết cho việc ôn luyện: Giáo trình GRE của Barron hay The Practice Book for the Paper-Based GRE® revised General Test là những “bí kíp” khá hữu dụng và thực tế cho thấy khá nhiều người học GRE đi trước tin dùng những tài liệu này.
  • Bạn nên có kế hoạch học tập phù hợp. Chẳng hạn như bạn dành 4 tháng đầu tiên để học và nhớ từ vựng, luyện reading, 2 tháng tiếp theo để ôn Math, 3 tháng để ôn luyện tổng hợp và luyện tập writing, 3 tháng cuối sẽ dùng để giải đề. Tùy theo quỹ thời gian của mỗi người mà thời gian ôn luyện này có thể khác đi.
  • Tìm hiểu các nơi luyện thi GRE hoặc lập nhóm ôn tập. Ở Hà Nội và Tp. HCM có khá nhiều nơi dạy luyện thi GRE so với những địa phương khác, do đó những bạn này ở 2 khu vực này sẽ có lợi thế hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi những người đi trước hoặc các thầy cô để có thể tìm nơi học tập phù hợp.
  • Bạn có thể tìm hiểu những kinh nghiệm ôn tập của bạn bè vì đó sẽ là những chỉ dẫn thực tế nhất giúp bạn tìm ra được các phương pháp học tập hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin American Landing muốn chia sẻ đến các bạn để để các bạn có thể hiểu rõ hơn về bài thi GRE. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, du học hay định cư có thẻ xanh tại Mỹ, xin vui lòng đăng ký theo mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí!

 

« Older posts

Copyright © 2018 American Landing, All rights reserved

Up ↑