Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 tháng 2/2018

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 cho những người nộp đơn I-485 tại Mỹ. Sở di trú Mỹ chỉ cung cấp một ngày chung cho tất cả các diện về VIỆC LÀM (Employment-Based) tại Mỹ, bao gồm: EB1, EB2, và EB3.

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3
 

Lịch visa tháng 3/2018

Đây là lịch visa tháng 3/2018 (Visa Bulletin tháng 3/2018) chính phủ Mỹ dùng để cập nhật lịch phỏng vấn visa tất cả các diện định cư Mỹ tháng 3/2018.

Lich visa 3-2018
 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GMAT VÀ GRE

Nếu có dự định theo học các trường kinh doanh sau đại học, hẳn là bạn đã biết tới 2 bài thi nổi tiếng là GMAT và GRE. Đây là 2 bài thi dùng để xét tuyển cho các chương trình cao học ngành quản lý và kinh doanh. Trước khi bắt đầu lựa chọn tham gia bài thi GMAT hay GRE, bạn nên tìm hiểu xem trường bạn muốn ứng tuyển đang yêu cầu điều gì, từ đó bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý hơn.

Vậy sự khác nhau giữa 2 bài kiểm tra này là gì?

Bài thi GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi dùng để đánh giá các thí sinh nộp đơn xin học tại các chương trình cao học chuyên về kinh doanh và quản lý. Đa phần các trường này đều dựa vào kết quả bài thi GMAT để tuyển đầu vào cho chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Kết quả của bài thi GMAT thường được xem như một trong các chỉ số để đánh giá khả năng thành công của các thí sinh khi học tại các chương trình cao học.

GRE (Graduate Record Examination) là bài thi dùng để đánh giá một cách đúng đắn năng lực của các thí sinh khi nộp đơn xin học tại các chương trình cao học chuyên ngành khoa học và kỹ thuật. Bài thi GRE kiểm tra các thí sinh 3 năng lực cơ bản là Verbal (Ngôn ngữ), Maths (Toán) và Analytical Writing (Phân tích luận). Chứng chỉ GRE cho phép các thí sinh có thể ứng tuyển cả MBA và một số chương trình sau đại học khác.

Sự khác nhau giữa 2 bài thi GMAT và GRE còn thể hiện ở đề tài và cấu trúc bài thi. Do đề tài và cấu trúc bài thi khác nhau nên việc đánh giá các tiêu chí của thí sinh cũng có điểm khác biệt rất lớn. Ví dụ như ở bài thi GMAT, hầu hết các ứng viên đều được nhà tuyển dụng xem xét ở điểm số là chính, bạn phải làm 1 bài phân tích, 1 bài luận và thêm 1 bài lý luận tổng hợp. Việc ôn luyện GMAT làm cho các thí sinh mất khá nhiều thời gian. Còn với bài thi GRE, việc đánh giá nhìn chung sẽ dễ dàng hơn. Thí sinh chỉ cần viết 1 bài phân tích, nhưng bù lại sẽ có thêm 1 bài thi thử nghiệm (Toán hoặc Ngôn ngữ) trong thời gian làm bài 30 phút.

Do có nhiều sự khác biệt như vậy nên mức độ khó của 2 bài thi cũng khác nhau. Toán GMAT được đánh giá rất khó và đa số phải áp dụng các công thức, còn GRE thì tập trung nhiều vào kỹ năng viết, ngôn ngữ và từ vựng hơn. Ngoài ra, mức chi phí cho việc học và thi GMAT cũng cao hơn GRE. Với hàng loạt sự khác nhau giữa 2 bài thi GMAT và GRE, điểm chung ít ỏi của 2 chương trình này là đều có giá trị trong vòng 5 năm và được thi trên máy tính.

Để so sánh điểm khác nhau giữa 2 bài kiểm tra này một cách chi tiết, bạn có thể xem bảng dưới đây:

Trên đây là một số thông tin American Landing muốn chia sẻ đến các bạn để để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa 2 bài thi GMAT và GRE. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, du học hay định cư có thẻ xanh tại Mỹ, xin vui lòng đăng ký theo mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí!

 

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 tháng 1/2018

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 cho những người nộp đơn I-485 tại Mỹ. Sở di trú Mỹ chỉ cung cấp một ngày chung cho tất cả các diện về VIỆC LÀM (Employment-Based) tại Mỹ, bao gồm: EB1, EB2, và EB3.

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3
 

Lịch visa tháng 2/2018

Đây là lịch visa tháng 2/2018 (Visa Bulletin tháng 2/2018) chính phủ Mỹ dùng để cập nhật lịch phỏng vấn visa tất cả các diện định cư Mỹ tháng 2/2018.

Lich visa 2-2018

GRE là gì? Bạn cần chuẩn bị gì trước kỳ thi GRE?

Với chương trình Du học thạc sỹ tại Mỹ, ngoài điểm GMAT thì GRE cũng là một trong những yêu cầu cần phải có đối với các sinh viên. Tuỳ theo trường mà sẽ đòi hỏi về GMAT hoặc GRE. Sau đây American Landing sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết về GRE và cấu trúc của bài thì GRE.

GRE là gì?

GRE (Graduate Record Examination) là một hệ thống kiểm tra và đánh giá trình độ của người thi nhằm giúp các trường học và tổ chức có một cái nhìn đúng đắn về các ứng viên. Bài thi GRE sẽ đánh giá sinh viên qua 3 năng lực cơ bản là toán học (quantitative), ngôn ngữ (verbal) và viết luận (analytical writing).

Phần lớn các trường đại học tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên ứng tuyển phải tham dự kỳ thi này. Điểm trung bình đại học của thí sinh cộng với điểm GRE sẽ giúp người xét tuyển của trường quyết định chấp nhận hay từ chối một ứng viên đang có mong muốn theo học tại trường.

Cấu trúc bài thi GRE

Lý luận ngôn ngữ (Verbal Reasoning): Thời gian thi là 30 phút, gồm có 2 phần, có tất cả 20 câu hỏi. Phần thi này sẽ đo lường khả năng phân tích, đánh giá tài liệu dựa trên văn bản và khả năng tổng hợp thông tin trong văn bản, phân tích những mối quan hệ giữa các thành phần của câu, nhận biết mối quan hệ giữa khái niệm và từ ngữ.

Lý luận định lượng (Quantitative Reasoning): Thời gian thi là 35 phút, gồm có 2 phần, có tất cả 20 câu hỏi. Phần thi này sẽ đo lường khả năng toán cơ bản và sự thông hiểu các khái niệm toán sơ đẳng, đo lường các kỹ năng lý luận định lượng và giải các vấn đề lượng tính. Các câu hỏi phải phân bổ đồng đều các kỹ năng toán học như hình học, số học, đại số và phân tích số liệu.

Viết luận phân tích (Analytical Writing): Gồm có hai bài thi viết: một bài về phân tích vấn đề dài 30 phút và một bài về phân tích phê bình dài 30 phút. Phần thi này sẽ đo lường khả năng trình bày một cách rõ ràng và hỗ trợ những ý tưởng phức tạp, phân tích phê bình, duy trì một cuộc thảo luận tập trung và thống nhất. Phần thi này không đánh giá kiến thức cụ thể và không có câu trả lời nào là đúng nhất.

Phần không chấm điểm: Trong bài thi GRE, một phần không xác định và không được chấm điểm có thể sẽ được cho vào bài thi và không nằm theo thứ tự nhất định nào.

Phần nghiên cứu: Trong bài thi GRE, một phần về nghiên cứu được xác định và không được chấm điểm có thể sẽ được cho vào bài thi và nằm ở phần cuối bài thi.

Thang điểm

Lý luận ngôn ngữ (Verbal Reasoning): Trong khoảng 200 – 800 (với điểm tăng lên từng 10 điểm)

Lý luận phân tích (Quantitative Reasoning): Trong khoảng 200 – 800 (với điểm tăng lên từng 10 điểm)

Viết luận phân tích (Analytical Writing): Trong khoảng 0-6

Chuẩn bị cho bài thi

Vì khối lượng từ vựng của GRE rất nhiều và khó do đó bạn nên có một kế hoạch học tập dài hơi và thật khoa học tùy theo năng lực của bản thân. Theo kinh nghiệm của những người đã từng luyện thi thì trung bình bạn sẽ mất khoảng 1 năm ôn tập để có thể đạt được kết quả cao (với điều kiện là vốn tiếng Anh sẵn có của bạn phải ở mức từ Intermediate trở lên). Khi lên kế hoạch ôn thi GRE, có một số điều bạn cần chú ý:

 • Xác định những trường bạn muốn nộp đơn vào và tìm hiểu thông tin về yêu cầu điểm GRE của từng trường. Tất nhiên nếu bạn muốn apply vào những trường top 50 thì chắc chắn điểm GRE của các trường này sẽ khác với các trường top 200, 300, do đó bạn nên tìm hiểu và xác định cho mình số điểm tối thiểu cần phải đạt được.
 • Tìm hiểu các giáo trình cần thiết cho việc ôn luyện: Giáo trình GRE của Barron hay The Practice Book for the Paper-Based GRE® revised General Test là những “bí kíp” khá hữu dụng và thực tế cho thấy khá nhiều người học GRE đi trước tin dùng những tài liệu này.
 • Bạn nên có kế hoạch học tập phù hợp. Chẳng hạn như bạn dành 4 tháng đầu tiên để học và nhớ từ vựng, luyện reading, 2 tháng tiếp theo để ôn Math, 3 tháng để ôn luyện tổng hợp và luyện tập writing, 3 tháng cuối sẽ dùng để giải đề. Tùy theo quỹ thời gian của mỗi người mà thời gian ôn luyện này có thể khác đi.
 • Tìm hiểu các nơi luyện thi GRE hoặc lập nhóm ôn tập. Ở Hà Nội và Tp. HCM có khá nhiều nơi dạy luyện thi GRE so với những địa phương khác, do đó những bạn này ở 2 khu vực này sẽ có lợi thế hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi những người đi trước hoặc các thầy cô để có thể tìm nơi học tập phù hợp.
 • Bạn có thể tìm hiểu những kinh nghiệm ôn tập của bạn bè vì đó sẽ là những chỉ dẫn thực tế nhất giúp bạn tìm ra được các phương pháp học tập hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin American Landing muốn chia sẻ đến các bạn để để các bạn có thể hiểu rõ hơn về bài thi GRE. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, du học hay định cư có thẻ xanh tại Mỹ, xin vui lòng đăng ký theo mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí!

 

GMAT là gì? Kinh nghiệm khi thi GMAT như thế nào?

GMAT là gì?

Với hơn 5,800 chương trình cao học về kinh doanh và quản trị sử dụng GMAT như một yêu cầu đầu vào bắt buộc, GMAT đã trở nên quá quen thuộc với các du học sinh. Vậy GMAT là gì?

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi đánh giá các tiêu chuẩn và trình độ của sinh viên khi nộp đơn xin vào các chương trình giáo dục cao cấp về quản trị và kinh doanh. Các kỹ năng như toán định lượng, ngôn ngữ hay viết luận phân tích sẽ được đánh giá một cách chặt chẽ. GMAT không đánh giá về kiến thức hay mức độ hiểu biết của bạn ở bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề cụ thể nào. Kỳ thi GMAT được tiến hành hầu như quanh năm, thí sinh thực hiện bài thi trên máy tính ở hơn 550 trung tâm khảo thí trên toàn thế giới.

Đối tượng cần thi GMAT là ai?

Đối tượng cần thi GMAT bao gồm các sinh viên nộp đơn xin học cao học ở các ngành quản trị và kinh doanh trên khắp thế giới. Tất cả các sinh viên học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ đều yêu cầu phải có điểm GMAT, hơn 5,800 chương trình cao học trên thế giới đều yêu cầu điểm GMAT như một yêu cầu đầu vào cần phải có.

Nơi đăng ký và lệ phí thi GMAT

Bạn có thể tìm trên trang web www.mba.com các trung tâm tổ chức thi GMAT và chọn một trung tâm gần nhất để đăng ký thi. Lệ phí thi là 250 USD áp dụng trên toàn thế giới.

Bao lâu sẽ có kết quả sau khi thi GMAT?

Kết quả sẽ được thông báo ngay cho bạn sau khi bạn hoàn thành xong 2 phần Verbal (Ngôn ngữ) và Quantitative (Toán định lượng). Tuy nhiên kết quả chính thức sẽ được gửi đến bạn trong bòng 20 ngày. Trung tâm tổ chức thi cũng có thể gửi kết quả đến trường mà bạn định nộp đơn theo học nếu bạn có đăng ký mã trường trong đơn đăng ký thi, bạn sẽ được miễn phí gửi tối đa 5 trường đại học, nếu hơn thì bạn cần phải trả thêm phí.

Bạn cần chuẩn bị gì cho kỳ thi GMAT?

Sau khi bạn đóng lệ phí thi, hội đồng thi GMAT sẽ cung cấp cho bạn phần mềm luyện thi GMAT miễn phí, các tài liệu ôn tập (mất phí) và sách hướng dẫn. Thông thường các sinh viên sẽ chuẩn bị cho kỳ thi GMAT trong khoảng từ 3 – 6 tháng.

Tìm kiếm tài liệu ôn thi GMAT ở đâu?

Bạn có thể download các tài liệu ôn thi GMAT ở website: www.mba.com. Phần mềm hướng dẫn ôn thi (GMATPrep) gồm có 2 bài thi thử hoàn chỉnh được xây dựng từ những đề thi trước. Nếu không thể tìm thấy mục download hướng dẫn ôn thi trên website, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm tổ chức thi để được cung cấp đĩa CD chứa các bài thi thử này.

Cần mang theo những gì khi đi thi GMAT?

Bạn cần mang theo bên mình 1 loại giấy tờ tuỳ thân (CMND, bằng lái xe, hộ chiếu) và ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Cấu trúc của một bài thi GMAT

Cấu trúc của một bài thi GMAT sẽ bao gồm 4 phần: Analytical Writing Assessment, Intergrated Reasoning, Quantitative và Verbal. Thời gian để hoàn thành một bài thi GMAT là 3h30 phút.

– Phần Analytical Writing Assessment: Gồm có 1 topic có thời gian thi 30 phút. Phần thi này đánh giá khả năng phân tích phê bình của thí sinh.

– Phần Intergrated Reasoning: Phần thi kéo dài 30 phút bao gồm 12 câu hỏi về: Giải thích đồ hoạ, lý luận đa nguồn, phân tích bảng, phân tích đồ hoạ.

– Phần Quantitative: Phần thi kéo dài 75 phút bao gồm 37 câu hỏi sẽ đánh giá kỹ năng lý luận định lượng, kỹ năng toán, giải lượng tính và số liệu ký đồ của bạn.

– Phần Verbal: Phần thi kéo dài 75 phút bao gồm 41 câu hỏi. Phần thi này đánh giá kỹ năng đọc hiểu tài liệu, đánh giá và sửa lỗi văn bản theo tiêu chuẩn Anh ngữ và ý nghĩa của bài viết.

Kinh nghiệm làm bài thi GMAT

Khi làm bài thi GMAT bạn cần phải biết phân bổ thời gian đều cho từng phần, không nên tập trung quá lâu vào một câu hỏi, hãy bố trí thời gian hợp lý để trả lời tất cả câu hỏi vì bạn có thể sẽ bị phạt nếu vẫn còn những câu hỏi chưa trả lời sau khi xong mỗi phần. Trường hợp bạn không thể hoàn thành bài thi thì bạn vẫn sẽ được điểm nếu hoàn thành mỗi phần của bài thi.

Trong khi đang làm phần Quantitative (Toán định lượng) và Verbal (Ngôn ngữ), bạn có thể dùng công cụ trợ giúp (Help) bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên bạn hãy hết sức lưu ý vì bạn vẫn sẽ bị tính giờ khi sử dụng công cụ trợ giúp cho phần thi đó.

Trong quá trình luyện thi bạn có thể sử dụng một số tài liệu ôn tập được bán ra bởi hội đồng thi GMAT. Hiện tại hội đồng thi GMAT có bán cái tài liệu luyện thi như sau: The Official Guide for GMAT® Verbal Review, Second Edition; The Official Guide for GMAT® Review, 12th Edition; The Official Guide for GMAT® Verbal Review, Second Edition; GMAT® Paper Tests. Bạn cũng có thể tải phần mềm GMATPrep từ trang www.mba.com để sử dụng miễn phí phần mềm mô phỏng kỳ thi thực tế.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có kỹ năng tối thiểu về sử dụng máy tính để thi GMAT vì nếu không quen hay không có kiến thức sử dụng máy tính sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hoang mang khi làm bài thi. Phần mềm GMATPrep cũng sẽ có tích hợp sẵn các hướng dẫn về các kỹ năng này. Hãy lưu ý rằng bài thi GMAT được thực hiện 100% bằng tiếng Anh, những hướng dẫn cũng bằng tiếng Anh và câu trả lời của bạn cũng phải sử dụng tiếng Anh chuẩn.

Trên đây là một số thông tin American Landing muốn chia sẻ đến các bạn để để các bạn có thể hiểu rõ hơn về bài thi GMAT. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, du học hay định cư có thẻ xanh tại Mỹ, xin vui lòng đăng ký theo mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí!

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 tháng 12/2017

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3 cho những người nộp đơn I-485 tại Mỹ. Sở di trú Mỹ chỉ cung cấp một ngày chung cho tất cả các diện về VIỆC LÀM (Employment-Based) tại Mỹ, bao gồm: EB1, EB2, và EB3.

Lịch cấp thẻ xanh diện EB3
 

Lịch visa tháng 1/2018

Đây là lịch visa tháng 1/2018 (Visa Bulletin tháng 1/2018) chính phủ Mỹ dùng để cập nhật lịch phỏng vấn visa tất cả các diện định cư Mỹ tháng 1/2018.

Lich visa 1-2018

Tuyển dụng diện EB3

American Landing tuyển dụng các vị trí sau cho chương trình Định cư Mỹ diện EB3:

1. Công nhân chế biến gia cầm (Poultry Processing Worker)

Địa điểm làm việc:

 • Batesburg-Leesville, SC

Yêu cầu:

 • Từ 18-45 tuổi
 • Không sử dụng chất gây nghiện và không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Không tiền án tiền sự

Trách nhiệm công việc:

 • Xử lý, rửa sạch, cắt và đóng gói theo dây chuyền.

Lịch làm việc:

 • Làm theo ca: 8:30am~7:00pm hoặc 11:30pm~8:30am
 • Đảm bảo tối thiểu 40 giờ/tuần (trung bình 40-50 giờ), làm 4 hoặc 5 ngày 1 tuần
 • Mỗi ngày sẽ có 2 lần nghỉ giảo lao 15 phút (có tính lương), và 30 phút ăn (không tính lương)

Lương và lợi ích

 • $9/giờ ( $18,720/năm ), Lương tăng ca 13.5/giờ
 • Có bảo hiểm Y tế sau 2 tháng làm việc

Poultry Processing Worker

2. Công nhân vệ sinh thương mại (Commercial Cleaner)

Địa điểm làm việc:

 • Columbia, SC
 • Greenville, SC
 • Charleston, SC

Yêu cầu:

 • Từ 18-45 tuổi
 • Không sử dụng chất gây nghiện và không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Không tiền án tiền sự

Trách nhiệm công việc:

 • Vệ sinh các toà nhà thương mại: sàn, thảm, tường, kính
 • Thu dọn rác

Lịch làm việc:

 • Làm thứ 2-thứ 6: 6:00pm~2:00am
 • Đảm bảo tối thiểu 40 giờ/tuần (trung bình 40-50 giờ), làm 4 hoặc 5 ngày 1 tuần
 • Mỗi ngày sẽ có 2 lần nghỉ giảo lao 15 phút (có tính lương)

Lương và lợi ích

 • $9/giờ ( $18,720/năm ), Lương tăng ca 13.5/giờ
 • Có bảo hiểm Y tế sau 2 tháng làm việc
 • 1 tuần nghỉ phép được trả lương
 • Được thăng chức nếu làm việc tốt
 • Được cung cấp tài khoản nghỉ hưu 401K, công ty bảo lãnh sẽ trả lên đến 4% lương từ ngày đầu làm việc

Commercial Cleaner

3. Trợ lý Y Tá

Địa điểm làm việc: 

 • Bay Minette, AL

Yêu cầu:

 • Anh ngữ căn bản
 • Tối thiểu 6 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế

Trách nhiệm công việc:

 • Chăm sóc bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của Y tá.

Lịch làm việc:

 • Lịch làm việc theo ca tuỳ vị trí
 • Đảm bảo tối thiểu 40 tiếng/tuần

Lương và lợi ích

 • $9.77/giờ ( $20,322/năm ), Lương tăng ca 14.66/giờ
 • Phòng khám sẽ cung cấp tập huấn cho chương trình nghề Trợ lý y tá. Khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được chứng chỉ chứng nhận trợ lý y tá (Certified Nursing Assistant license).

Nursing Assisstant

 

Để được tư vấn diện EB3 miễn phí, vui lòng điền thông tin bên dưới:
« Older posts

Copyright © 2018 American Landing, All rights reserved | Terms | Privacy

Up ↑