Việc mới “chân ướt chân ráo” sang nước khác du học thường làm cho các du học sinh lạ lẫm về tình trạng giao thông tại nước đó, đặc biệt là với một quốc gia rộng lớn như Mỹ. Sau đây American Landing sẽ gửi đến bạn những bí quyết để không bị lạc đường tại xứ cờ hoa.

Sử dụng các ứng dụng bản đồ trên smartphone

Nếu bạn là một tín đồ công nghệ thì việc sử dụng các ứng dụng bản đồ trên smartphone sẽ nhanh chóng đưa bạn đến nơi cần đến. Các ứng dụng như Goolge Maps hay Here WeGo có thể vạch sẵn lịch trình đi lại giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể sử dụng Google Maps trên laptop để nắm rõ đường đi trước khi di chuyển. Ngoài ra, ở 1 số thành phố tại Mỹ cũng có những trang web được tạo ra để lập lịch trình đường đi cho người dân. Bạn có thể tham khảo các anh chị đi trước hay hỏi trường Đại học của bạn để có thêm thông tin về các trang web này.

Lạc đường ở Mỹ (minh hoạ)

Sử dụng bản đồ truyền thống

Với 1 cái bản đồ giấy, bạn sẽ phải phân tích nhiều hơn về hướng đi so với việc chỉ đi theo hướng đã được định sẵn trên các ứng dụng bản đồ. Điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn về lộ trình đi và dễ thông thuộc các con đường hơn. Nếu sử dụng bản đồ giấy bạn hãy mua loại bản đồ lớn bao trùm toàn bộ thành phố của bạn, có đầy đủ hướng dẫn cần thiết như các địa danh, xe buýt, vv… Bạn có thể mua bản đồ và sổ tay hướng dẫn tại Lonely Planet hoặc mua ở các cửa hàng tạp hoá, sách báo với giá 7,99 USD. Không chỉ có đầy đủ thông tin trên bản đồ, các sổ tay hướng dẫn này còn cung cấp cho bạn các thông tin về đời sống, văn hoá của từng tiểu bang.

Hỏi người dân địa phương

Đây vẫn là phương pháp đơn giản nhất để tìm đường trong trường hợp bạn bị lạc hay không biết đường đến nơi cần đến. Đa phần những người dân địa phương thường hiếu khách và có tính tự hào về quê hương rất cao nên đa phần họ sẽ rất cởi mở khi gặp một người nước ngoài. Bạn không nên ngại ngần mà hãy chủ động mở lời nhờ họ giúp đỡ, họ chắc chắn sẽ nhiệt tình hướng dẫn cho bạn lộ trình để đến nơi cần đến. Đây cũng là 1 cách tuyệt vời để bạn có thêm những người bạn mới. Bên cạnh đó, không nhất thiết là chỉ có thể hỏi đường, bạn có thể hỏi người dân những phiên chợ bán đồ giá rẻ, những thư viện gần nhất hay những khu vui chơi giải trí mới lạ. Đây là cách nhanh nhất để có thể vừa tiết kiệm tiền vừa biết được thêm nhiều địa điểm mới mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

? Trên đây là một số phương pháp mà American Landing muốn chia sẻ đến các bạn để việc tìm đường ở Mỹ có thể trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, du học hay định cư có thẻ xanh tại Mỹ, xin vui lòng liên hệ American Landing để biết thêm chi tiết.

Share on